Làm sao để kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn

Làm sao để quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả để từ đó đưa cửa hàng, công ty phát triển?


Chắc hẳn đó là câu hỏi của rất rất nhiều các cửa hàng kinh doanh, các công ty nhỏ, công ty mới thành lập.


Ngoài việc áp dụng các cách quản lý hay các mô hình kinh doanh thành công thì bài viết sau của mình, sẽ nhìn ở một góc độ hoàn toàn khác. Mình hy vọng góc nhìn của mình cũng có thể là một phương án khả dĩ cho các chủ shop, các công ty kinh doanh nhỏ.


Các bạn biết đó, nhân tài là một nguồn lực của quốc gia, với các công ty nhỏ, các công ty mới khởi nghiệp thì rất rất cần những cá nhân có tài, có tâm và luôn nỗ lực đưa công ty tiến lên. Trên thực tế, để có những con người như vậy về đầu quân cho công ty, cho shop của bạn là hơi bị khó bởi sức hút từ những công ty, tập đoàn và mức lương ở những nơi đó là quá hấp dẫn.

Vậy làm sao để những cá nhân hiện tại là những người không thực sự xuất sắc có thể trở thành những người xuất sắc, giúp công ty, cửa hàng của bạn phát triển?


Mình nghĩ, chúng ta lên chú trọng vào đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho từng nhân viên và quản lý họ một cách khéo léo để luôn lắm bắt được tình hình của họ và đưa ra những chỉ đạo hợp lý.


Sự chuyên nghiệp trong công việc là điều mà không phải nhân viên nào cũng có được như luôn đúng thời gian làm việc, giao tiếp với khách hàng, sự chăm chút cho sản phẩm - dịch vụ của công ty, không làm việc riêng ngoài giờ làm việc hay không nhiệt tình trong công việc?


Mình đã từng chứng kiến, nhiều công ty nhỏ, thậm chí cửa hàng nhưng nhân viên làm việc rất nhiệt tình vì công việc, luôn tươi cười với khách hàng và luôn chuyên nghiệp trong từng nghiệp vụ. Nhưng cũng rất nhiều nơi mình tới, nhân viên mặt nặng mày nhẹ, hờ hững với khách hàng và sẵn sàng nói xấu chủ ở một góc nào đó. Dù nhân viên ở 2 nơi đó đều được trả một mức lương nhu nhau ( tất nhiên là chỉ đủ để duy trì cuộc sống) và mình chợt hỏi mình tại sao?


Khi công ty bạn mới thành lập hoặc bạn chỉ là cửa hàng, shop thì mình nghĩ xây dựng một môi trường làm việc ấm cúng, tạo cảm giác thân thiết như những thành viên trong gia đình giữa các nhân viên và giữa nhân viên với chính bạn. Luôn cho họ thấy đó chính là gia đình của họ, nhưng bạn cũng hết sức sòng phẳng trong chuyện tiền nong, nhân viên nào làm việc tôt, siêng năng sẵn sàng thưởng thêm cho họ và hãy nhớ: đừng bao giờ trễ lương, vì mức lương của bạn trả cho họ chỉ ở mức đủ sống trong 1 tháng, bạn chậm lương tức là đang làm ảnh hưởng tơi cuộc sống của họ vì thế sẽ ảnh hưởng tới cách nhìn nhận về công việc, đánh giá về bạn từ phía họ, hậu quả thế nào thì chắc bạn cũng biết.


Ngoài ra, bạn luôn cần đào tạo cho những nhân viên của bạn được như bạn vì họ sẽ là những người quản lý thay bạn nếu sau này công ty bạn phát triển mạnh hay các cửa hàng, shop tiến lên công ty. Nhưng hãy nhớ, đào tạo cần đi đôi với việc kiểm tra lại và theo dõi sự tiến bộ thường xuyên.


Trên là một góc nhìn nhận của mình về việc làm sao để hoạt động kinh doanh của các công ty mới, các shop, các cửa hàng phát triển hơn. và thực tế, là con người không ai thích bị chủ săm soi suốt ngày, vì vậy bạn lên sử dụng các thiết bị giám sát như camera giám sát để quản lý nhân viên một cách tinh tế hơn. Từ đó dễ dàng biết được nhân viên nào có năng lực thực sự, nhân viên nào không có năng lực, nhân viên nào có tính tắt mắt nhân viên nào ngay thẳng.

Camera Giám Sát Giá Sỉ là đơn vị cung cấp và lắp đặt camera giám sát uy tín, chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm, tận tình với công việc và khách hàng. Camera Giám Sát Giá Sỉ luôn tự tin thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng về camera giám sát.

 

Để được tư vấn - khảo sát - lắp đặt tận nơi hệ thống camera chất lượng cao với giá sỉ, vui lòng liên hệ Hotline : 0938.391193